5 điều cơ bản bạn cần biết để mua rau củ tươi ngon

An toàn vệ sinh thực phẩm là một trong những vấn đề nhức nhối, nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Trên thị trường có quá nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng nhưng không phải ở đâu cũng đảm bảo an toàn. Sau đây là 5 cách cơ bản để các bạn có thể chọn lựa được những rau củ ngon khi đi mua hàng nhé

Lựa chọn rau theo mùa vụ

Vào những mùa có mưa thường xuyên, cây trồng, rau củ sẽ có được chất lượng tốt nhất so với những mùa khô nắng.

Ngoài ra, bạn nên mua rau vào những vụ mùa chính của loại rau đó, thời điểm này cây trồng sẽ phát triển bình thường, ít bị sâu bệnh, nên sẽ dùng rất ít phân bón và thuốc bảo vệ thực vật.

Vào những vụ nghịch, người ta thường sử dụng nhiều phân bón và thuốc hơn để có được sản lượng ổn định, nên rau củ dễ bị thừa thuốc hoặc phân bón hóa học vượt quá giới hạn cho phép.

Hình dáng bên ngoài

Đúng vậy! Hình đáng bên ngoài là cái mà các bạn nhìn thấy đầu tiên, hãy chọn những loại rau củ tươi, không dập nát và tránh mua những loại có kích thước to bất thường vì rất có thể chúng đã bị ngâm thuốc tăng trưởng. Các bạn nên chọn loại có kích thước vừa vừa hoặc nhỏ một chút sẽ đảm bảo hơn đó ạ!

Màu sắc rau củ

Hãy tránh những rau củ đã hơi héo úa, nếu là rau thì đừng nên chọn những loại rau có màu xanh quá đậm hoặc quá tươi vì có khả năng rau đó đã bị tẩm thuốc. Ưu tiên nên chọn những loại rau xanh nhạt và không có điều gì quá bất thường. Về củ thì cũng nên lựa chọn những củ màu sắc tự nhiên mà kích thước vừa phải không nên chọn củ quá to.

Kiểm tra bằng cách sờ nắn rau củ

rực tiếp sờ nắn kiểm tra là điều đơn giản và quan trọng nhất. Nếu rau củ cầm đầm tay và giòn thì chắc chắn đó là hàng tươi ngon. Còn nhẹ và ỉu thì tốt nhất bạn nên bỏ qua. Bên cạnh đó khi kiểm tra thì bạn cũng nên sờ xem trên lá hay trên củ có chất lạ không. Vì rất có thể nó đã bị phun thuốc rồi đó nha

Kiểm tra bằng cách ngửi mùi rau củ

Rau củ quả tươi mỗi loại sẽ có những mùi đặc trưng khác nhau rất dễ phân biệt.Nên khi ngửi mà thấy chúng có mùi khác thường, có thể hơi hắc, vẫn còn thoang thoảng mùi thuốc sâu hay hóa chất thì chắc chắn đó không phải là rau củ an toàn, có thể là đã úa và người bán đã nhúng qua hóa chất để chúng nhìn có vẻ tươi ngon hơn. 

Kết luận

Trên đây là các cách cơ bản để lựa chọn được loại rau củ tươi ngon khi mua sắm. Nếu bạn là người giàu kinh nghiệm trong việc lựa chọn thì bạn hoàn toàn có thể mua thực phẩm ở bất cứ đâu.

Còn nếu bạn là người chưa có nhiều kinh nghiệm thì tốt hơn bạn nên tới các cơ sở thực phẩm, nông sản sạch lớn. Vì ở đó họ đã thay bạn kiểm tra chất lượng sản phẩm rồi. Nên bạn hãy yên tâm chọn bất cứ thứ gì bạn muốn nhé!

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc đến đây

NẾU BẠN ĐANG CẦN TÌM CỬA HÀNG NÔNG SẢN SẠCH UY TÍN

Hãy tham khảo ngay tại website hoặc liên hệ trực tiếp để được tư vấn hỗ trợ

Hotline: 1900986865

Website: nongsandungha.com

Hoặc đến trực tiếp cửa hàng:

CS1: 11 Kim Đồng, quận Hoàng Mai, Hà Nội

CS2: A10, ngõ 100 Trung Kính, phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

CS3: 79 Hồng Mai – Hai Bà Trưng – Hà Nội

CS4: Số 02/B Khu Phố 3, đường Trung Mỹ Tây 13, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh