Học ngay những bài thuốc trị bệnh từ cây nghệ đen với các loại thảo dược

Các nghiên cứu khoa học cho thấy nghệ đen có tác dụng tăng cường sự bài tiết mật, kích thích tiêu hóa, tăng trương lực ống tiêu hóa, kháng khuẩn. Nó được dùng để chế rượu bổ trường sinh gồm các vị: nghệ đen, lô hội, long đảm thảo, đại hoàng, phan hồng hoa và tá dược.

Tác dụng của nghệ đen

Theo y học cổ truyền, nghệ đen có vị cay, hơi đắng, tính ôn, vào kinh can, có tác dụng hành khí, phá huyết, thông kinh, tiêu tích, hóa thực. Nghệ đen thường được sử dụng để chữa đau bụng, ăn không tiêu, đầy hơi, bế kinh, tích huyết, hành kinh không thông, nhiều máu cục (huyết khối).

Theo Tây y, nghệ đen được sử dụng trong nhiều đơn thuốc bổ. Mỗi ngày bạn dùng một muỗng cà-phê bột nghệ đen hòa tan trong nước sẽ giúp ăn nhiều và ngon miệng hơn.

Đồng thời, Nghệ đen còn được sử dụng để chữa nhiều bệnh khác như: ung thư cổ tử cung và âm đạo, điều trị đau bụng kinh, bế kinh, kinh không đều, ăn không tiêu, đầy bụng, nôn mửa nước chua, chữa các vết thâm tím trên da…

Những người viêm loét dạ dày thì không nên dùng nghệ đen nhé.

Bài thuốc nghệ đen có tác dụng chữa nhiều bệnh hiệu quả

Bạn có thể sử dụng nghệ đen để chế biến thành những món ăn. Tuy nhiên, nếu như sử dụng nghệ đen như một vị thuốc sẽ cho hiệu quả hơn. Dưới đây là một số bài thuốc nghệ đen có tác dụng chữa bệnh hiệu quả:

Bài thuốc nghệ đen 1: Nghệ đen chữa chứng nôn ở bé đang bú mẹ:

Thành phần: Nghệ đen 4gr + muối ăn 3 hạt, đun với sữa cho sôi chừng 5 phút, hòa tan tý chút ngưu hoàng (lượng ngưng hoàng bằng hạt gạo).

Cách dùng: Chia uống nhiều lần trong ngày.

bai thuoc nghe den cho tre cam tinh

Bài 2: Bài thuốc nghệ đen chữa cam tích, trẻ biếng ăn, suy dinh dưỡng

Thành phần: Nghệ đen 6gr + hạt muồng trâu 4gr.

Cách dùng: Sắc uống nước ngày 1 thang.

bai thuoc nghe den cho tre non khi bu

Bài 3: Nghệ đen hoàn:

Thành phần: Nghệ đen 160gr, cốc nha 20gr, khiên ngưu (sao) 40gr, hạt cau 40gr, đăng tâm (bấc lùng) 16gr, nam mộc hương 16gr, thanh bì 20gr, thanh mộc hương 20gr; củ gấu 160gr, tam lăng 160gr, đinh hương 16gr.

Cách dùng bài thuốc nghệ đen hoàn: Tất cả các vị thuốc trên tán thành bột mịn, sau đó hoàn thành viên.

Liều dùng: Sử dụng uống 8 – 12g/ ngày với nước sắc gừng (nướng chín gừng).

Tác dụng: Bài thuốc nghệ đen hoàn có tác dụng chữa chứng ăn kém, chậm tiêu, đầy hơi, mệt mỏi, lạnh bụng, đại tiện phân sống, nấm mạn tính đường ruột.

bai thuoc nghe den cho tre bieng an

Bài 4: Nghệ đen tán:

Thành phần: Nghệ đen, bạch chỉ, hồi hương, cam thảo, đương quy, thục địa, bạch thược, xuyên khung. Lượng các vị bằng nhau (đều 40g).

Cách làm bài thuốc nghệ đen tán: Tất cả các vị thuốc tán bột, hoàn thành viên.

Liều dùng bài thuốc nghệ đen tán: uống 8 – 12gr/ ngày.

Tác dụng bài thuốc nghệ đen tán: Bổ khí, dưỡng huyết, trị nhiều bệnh về khí huyết. Đây là bài thuốc bổ khả dụng, dùng chữa nhiều chứng bệnh thuộc phạm vi chứng suy nhược, tiêu hóa hấp thu kém, thể trạng xanh xao, thiếu máu, dễ cảm vặt..

——————————————————–

Mua nghệ đen ở đâu chất lượng?

Để nghệ đen chất lượng cao và đảm bảo an toàn bạn có thể chọn những địa chỉ cung cấp thực phẩm sạch uy tín. Nông sản Dũng Hà là một trong những địa chỉ cung cấp nông sản chất lượng cao cho các nhà hàng, khác sạn và siêu thị nổi tiếng trên phạm vi cả nước. Đồng thời, được nhiều khách hàng tin tưởng về chất lượng sản phẩm cũng như phong cách phục vụ tư vấn tận tình. Nhanh tay liên hệ nhé!

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Facebook: https://www.facebook.com/nongsandungha/

One thought on “Học ngay những bài thuốc trị bệnh từ cây nghệ đen với các loại thảo dược

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *