Những loại rau sạch phổ biến trồng tại nhà

Để giảm bớt nỗi lo sợ thực phẩm ko an toàn, mất vệ sinh hay sử dụng quá nhiều thuốc bảo vệ thực vật hiện nay, nhiều mô hình tự trồng rau tại nhà của người dân xuất hiện. Tận dụng những khoảng vườn hay góc sân, hay các ban công như ở các thành phố, người dân đã sử dụng những thùng xốp, hay các chậu cây để trồng rau. Các loại rau trồng tại nhà và gần gũi với mỗi bữa ăn.  Một phần cải thiện sự đa dạng bữa ăn và đảm bảo rau sạch, an toàn. Những loại rau nào dễ trồng, dễ chăm sóc và mua hạt giống rau chất lượng ở đâu?

Những loại rau trồng tại nhà 

Các loại rau cải – rau trồng tại nhà đơn giản

Rau cải là một trong những loại rau trồng tại nhà, khá quen thuộc trong các bữa ăn. Cách trồng rau cải khá đơn giản, thờ gian thu hoạch ngắn, nhưng loại rau này cần độ ẩm cao, cần cung cấp đủ nước và phân bón giúp cây phát triển tốt.

Cải thìa, cải chíp, cải xoong, cải bẹ…là những giống rau cải rất quen thuộc với bữa ăn hàng ngày, có thể xào, luộc, nấu canh hay làm dưa…Có nguồn gốc từ Thụy Sỹ, giống cải cầu vồng du nhập vào Việt Nam và được gieo trồng thành công, góp phần vào sự đa dạng của các bữa ăn trong gia đình bạn.

cai cau vong

Rau muống

Không cần phải giới thiệu quá nhiều, rau muống ta quá là quen thuộc với bữa cơm người Việt Nam với các món như rau muống xào tỏi, rau muống luộc, nộm rau muống… Rau muống rất dễ trồng, khỏe mạnh và ít sâu bệnh, nhanh thu hoạch. Bạn có thể gieo trồng bằng hạt giống hoặc thân gốc trồng vào môi trường có độ ẩm cao.

Có 2 loại rau muống phổ biến dễ trồng là rau muống trắng và giống rau muống Thái Lan.

rau muong tre - rau trồng tại nhà

Rau dền

Rau dền là loại rau phổ biến thường hay trồng vào mùa hè, dễ trồng và nhanh thu hoạch. Quen thuộc nhất là rau dền đỏ và rau dền cơm, có thể nấu canh hay luộc.

Có thể gieo trực tiếp bằng hạt giống hoặc ngâm hạt, khoảng 20-30 ngày là có thể thu hoạch.

dền đỏ - loại rau trồng tại nhà dễ phát triển

Ngoài các loại rau kể trên, Có thể gieo trồng các loại rau thơm như rau húng, rau mùi…hay hành lá.

Tham khảo thêm: Những loại nông sản gieo trồng tại nhà được ưa thích

Đến với Nông Sản Dũng Hà các bạn có thể mua hạt giống rau sạch các loại,với sự đa dạng các hạt giống nhập khẩu, tỷ lệ nảy mầm lên tới >95%.


Địa chỉ: A11, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy

Hotline: 0901.539.693

Số máy bàn: (024)-66865840

 

One thought on “Những loại rau sạch phổ biến trồng tại nhà

  1. Pingback: Mua hạt giống rau cải tại Hà Nội - Hoa quả sạch tại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *