Những loại rau phổ biến trồng tại nhà lớn nhanh như thổi

Ô nhiễm môi trường, thực phẩm mất an toàn. Những loại rau sử dụng hóa chất thu hoạch liên tục chỉ trong một ngày dẫn đến nhiều bệnh về sau là nỗi lo của nhiều gia đình Việt.

Giải pháp trồng rau tại nhà đang là xu hướng chung không chỉ ở miền quê, mà ngay tại các thành phố lớn, tại sân vườn của mỗi gia đình.

Tận dụng thời gian rảnh rỗi, trồng rau tại các thùng xốp được khá nhiều bà mẹ lựa chọn. Vừa có rau sạch, lại có thể thư giãn giữa bộn bề lo toan của cuộc sống.

Vậy nên trồng những loại rau nào? Mua hạt giống rau chất lượng ở đâu?

Những loại rau phổ biến trồng tại nhà

  • Những loại rau cải

Rau cải là giống rau trồng phổ biến vào mùa đông. Chịu được lạnh, dễ trồng là những điểm cộng giúp rau cải được khá nhiều bà mẹ gieo trồng tại nhà.

Rau cải cũng rất đa dạng. Nếu trước đây mọi người đã quen thuộc với những giống cải như: Cải ngồng, cải thìa, cải xoong, cải mơ,…Thì hiện nay giống cải cầu vồng được nhập khẩu đang được nhiều người trồng, với những món salad nhiều màu sắc, sẽ giúp món ăn của gia đình thêm phần hấp dẫn.

cai cau vong
Cải cầu vồng nhiều màu sắc
  • Rau muống

Rau Muống là loại rau trên cạn, có độ ẩm cao, thân rỗng, dày, có rễ mắt, không lông. Lá hình mác dài, hoa to màu trắng, quả nang tròn chứa 4 hạt màu nâu. Rau muống sinh trưởng phát triển khỏe, kháng bệnh tốt, độ đồng đều cao. Vị ngon ngọt, giòn, ngọn nhỏ, cây cứng không đổ ngã.

Trên thị trường hiện nay có 2 loại rau muốn được bày bán và sử dụng phổ biến là rau muống ta (rau muống trắng) và rau muống lá tre (rau muống Thái). Với rau muống lá tre thì lá nhỏ , thân nhỏ dài hơn rau muống ta.

rau muong tre
Rau muống lá tre
  • Rau dền

Rau dền có 3 loại khác nhau: rau dền gai, rau dền đỏ và rau dền cơm. Rau dền đỏ và rau dền cơm được xếp chung thành loại rau dền không có gai, vì trên thân mình không có gai; khác với rau dền gai, loại dền gai có gai mọc ra khắp thân cây.

Rau dền thích hợp với món canh và món luộc, ăn rau dền giúp giải nhiệt nhất là những ngày hè khô nóng.

den do
Dền đỏ

Mua hạt giống rau sạch các loại, bạn nên ghé qua của hàng Nông Sản Dũng Hà uy tín tại Hà Nội. Với các hạt giống nhập khẩu, tỷ lệ nảy mầm >95%


Địa chỉ: A11, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy

Hotline: 0901.539.693

Số máy bàn: (024)-66865840