Các loại bí đỏ được ưa chuộng hiện nay cho các mẹ tham khảo

Nguồn gốc các loại bí đỏ

Bí ngô hay bí đỏ là một loại cây dây thuộc họ Bầu bí. Nguồn gốc của bí ngô chưa được xác định tuy nhiên nhiều người cho rằng bí ngô có nguồn gốc ở Bắc Mỹ. Bằng chứng cổ nhất là các hạt bí ngô có niên đại từ năm 7000 đến 5500 trước Công nguyên đã được tìm thấy ở México. Đây là loại quả lớn nhất trên thế giới.

các loại bí đỏ

Các loại bí đỏ được ưa chuộng trên thị trường hiện nay

Bí đỏ có nguồn gốc chính ở các nước phương Tây, sau khi  gieo trồng tại Việt Nam thì có nhiều loại bí nổi tiếng là: bí đỏ tabí nếpbí đỏ Nhật, bí ngô mật, bí ngô bao tử,… Nổi bật là bí đỏ hạt đậu. Trong khi phần lớn các giống bí khác quả to, thì bí ngô hạt đậu này quả nhỏ, có thể sử dụng một quả một bữa, nên được nhiều bà mẹ lựa chon và sử dụng cho các món ăn.

  • Bí đỏ hạt đậu hay còn gọi bí hồ lô. Là loại bí nhỏ, trọng lượng trung bình 0,8 – 1,2 kg/quả nhưng ruột rất đặc, ít hạt, màu vàng cam, ăn bở và ngọt. Hơn nữa, bí đỏ hạt đậu thích hợp với nhiều loại thời tiết, có thể trồng nhiều vụ trong năm, vụ xuân thời gian sinh trưởng 100 – 110 ngày, vụ đông 75 – 80 ngày.
  • Bí đỏ Nhật có màu xanh lục, đậm, dạng tròn, dẹt. Bí đỏ Nhật một loại quả dễ trồng nhưng lại có giá trị dinh dưỡng đặc biệt. Người Nhật Bản luôn coi nó là một trong những món ăn trường sinh bất lão.
  • Bí ngô bao tử hay còn gọi là bí nụnụ bí nonnụ bí bao tử. Gọi là nụ bí bao tử bởi người ta thu hoạch bí ngô non từ lúc cuống vẫn còn chưa rụng hoaQuả nhỏ chỉ bằng khoảng 2 đầu ngón tay. Đây cũng là loại thuộc họ bầu, bí, thuộc chi Cucurbita, dạng cây thân thảo. Khi phát triển thường bò trên mặt đất hoặc trên giàn leo, có nhiều tua cuốn và lớp lông trắng mỏng bên ngoài. Loại quả này được sử dụng rộng rãi trên khắp đất nước, dùng chế biến nhiều món ăn ngon.
bi ngo bao tu
Bí ngô bao tử

Mua bán các loại bí đỏ

Bí đỏ là loại rau củ sạch. Tuy nhiên, trên thị trường có nhiều loại bí đỏ không rõ nguồn gốc xuất xứ, được bán tràn lan khi ăn không thấy có vị đặc trưng của bí đỏ. Để mua hàng chất lượng, giá thành hợp lý. Liên hệ Nông Sản Dũng Hà địa chỉ:

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính – Quận Cầu Giấy – Hà Nội

Chúng tôi chuyên bán buôn các loại bí đỏ trên toàn quốc.

5 những suy nghĩ trên “Các loại bí đỏ được ưa chuộng hiện nay cho các mẹ tham khảo

  1. Pingback: Món ăn bổ dưỡng từ bí đỏ | Tinh dầu thiên nhiên Món ăn từ bí đỏ

  2. Pingback: Món ăn bổ dưỡng từ bí đỏ | Tinh dầu thiên nhiên Món ăn từ bí đỏ

  3. Pingback: Địa chỉ cung cấp bí đỏ bán buôn tại Hà Nội giá rẻ uy tín – Tin tức

  4. Pingback: Các món ăn dặm từ bơ vừa nhanh vừa dinh dưỡng mẹ có thể chế biến cho bé

  5. Pingback: Địa chỉ cung cấp bí đỏ bán buôn tại Hà Nội giá rẻ uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *