10 điểm ngay cho nàng dâu chọn hoa quả thắp hương tết

Tết Nguyên Đán 2019 đang đến rất gần, cách chọn hoa quả thắp hương tết như thế nào cho có ý nghĩa. Đặc biệt cách bài trí hoa quả thắp hương ngày tết như nào mới đúng chuẩn.

Công đoạn lựa chọn hoa quả tết đoan ngọ vô cùng đáng lưu ý và cần sự tinh tế để mâm ngũ quả tết thêm ý nghĩa, mang nhiều tài lộc. Đừng lo ngại điều đó, hoaqua.org sẽ giúp các nàng dâu chọn được hoa quả thắp hương tết đẹp, tinh tế mà mẹ chồng nài cũng ưng ý ngay.

Mỗi dịp tết đến xuân về, trên bàn thờ gia tiên của mọi nhà đềo phải bày trí mâm ngũ quả thắp hương. Đây được coi là nét đặc trưng riêng và văn hóa phong tục trong cái tết cổ truyền của người dân Việt. Hoa quả thắp hương tết Đoan ngọ có ý nghĩa vô cùng thiêng liêng. Nó không chỉ mang tính chất bày biện trang trí mà còn chứa đựng tấm lòng của thế hệ con cháu biết ơn tổ tiên ông cha ta.

hoa qua ngay tet

Ý nghĩa mâm ngủ quả ngày Tết

Các nàng dâu nên biết được mâm ngũ quả ngày tết cần có những loại nào và ý nghĩa của chúng ra sao. Ngũ quả – thể hiện cho 5 vị Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, 5 yếu tố được cho là đã cấu thành nên vũ trũ. Nếu căn cứ theo màu sắc trong triết lý phương Đông thì mâm ngũ quảphải có 5 loại quả với 5 màu khác nhau.

Mâm ngũ quả ngày Tết mang một ý nghĩa chung sâu sắc, thể hiện lòng hiếu thảo và ước mong những điều tốt lành cho một năm mới sắp tới. Các nàng dâu cần tinh tế lựa chọn và sắp xếp một mâm ngũ quả thắp hương tết thể hiện rõ được ý nghĩa cần biểu đạt.

Ngoài ra, ngũ quả còn được xem như biểu tượng cho thành quả sau một năm lao động miệt mài của những người nông dân. Những sản vật kết tinh từ mồ hôi, công sức của những người dân lao động chắt chiu qua những vụ mùa. Để đến khi xuân sang nắng ấm, lựa dịp tốt lành mà thành kính dâng lên ông bà tổ tiên.

Tuy nhưng, tùy vào văn hóa phong tục tập quán của từng vùng miền Bắc – Trung – Nam mà cách chọn hoa quả thắp hương tết cũng khác nhau. Đây là điều mà nàng dâu nào cũng nên ý chú để lấy được điểm cộng trong lòng mẹ chồng.

Xem: những đặc sản hoa quả Mộc Châu không thể bỏ qua

Những loại hoa quả thắp hương tết ý nghĩa mang nhiều tài lộc

– Nải chuối: Là thứ không thể thiếu trên mâm ngũ quả. Chọn mua nải chuối còn xanh, màu xanh được coi là hành Mộc. Nó mang ý nghĩa như bàn tay ngửa để che chở đem lại sự bình an, sung túc, đùm bọc và gắn kết. Thực tế là trên mâm hoa quả, nải chuối cũng bao bọc, nâng đỡ các loại quả khác.

– Quả quất: Theo âm Hán của từ “quất” gần giống âm của từ “cát”. Bày quất trên mâm ngũ quả ý nghĩa mang lại sung túc, ăn nên làm ra, dồi dào sức sống.

– Quả phật thủ: Quả phật thủ thường được đặt ở trung tâm và nơi cao nhất trong mâm ngũ quả. Theo quan niệm xưa phật thủ là loại quả dùng để thờ Phật và gia tiên vì có mùi thơm quyến rũ, tác dụng lưu giữ thần, Phật và gia tiên lưu lại trong nhà lâu hơn để phù hộ cho gia chủ.

Quả bưởi: Tượng trưng cho phúc lộc, viên mãn.

Quả xoài: Cầu mong không thiếu thốn.

– Quả thanh long: Mang ý nghĩa rồng mây hội tụ và biểu trưng cho sự cát tường, thịnh vượng. Thường chọn mua thanh long ruột đỏ sẽ mang lại tài lộc đỏ cả năm.

– Quả sung: Với mong muốn có sự sung túc, tròn đầy, sung mãn về sức khỏe, hay tiền bạc

– Quả đu đủ: Là biểu tượng của đầy đủ, thịnh vượng.

mua hoa qua thap huong tet

Cách bày trí hoa quả tết đúng chuẩn nhất

Đã nàng dâu học được cách bày trí mâm ngũ quả chuẩn và đúng bài chưa. Đầu tiên bạn cần xem bạn đang ở vùng miền nào để sắp xếp đúng vị trí hoa quả.

Thường trên mâm ngủ quả bạn nên sếp những quả to nâng đỡ những quả nhỏ, mềm. Nải chuối bao quanh sẽ giúp cho mâm ngũ quả được bao bọc, đẹp hơn. 

Màu sắc cũng là một trong những yếu tố giúp cho mâm hoa quả thêm tinh tế và hài hòa hơn. Nên lựa chọn đủ các loại hoa quả mang nhiều tài lộc.

chon hoa qua thap huong tet

Dù chưa một lần tạo mâm ngũ quả tết hay chọn hoa quả thắp hương tết thì các nàng dâu đừng lo. Chỉ cần đọc hiểu bài viết này thì bạn sẽ được mẹ chồng tặng ngay cho điểm 10 đỏ lì xì tết. 

Độc và lạ với giỏ rau quả tết ý nghĩa tặng người thân, tặng sếp

Liên hệ mua hoa quả thắp hương tết

Công ty TNHH Nông Sản Dũng Hà
Địa chỉ: Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính – Quận Cầu Giấy – Hà Nội
Website: nongsandungha.com
Email: nongsandungha@gmail.com
Mr.Hà : 0901539693
Số máy bàn: 02466865840

One thought on “10 điểm ngay cho nàng dâu chọn hoa quả thắp hương tết

  1. Pingback: Những trái cây nổi tiếng trồng 1 thu 10 tại Việt Nam nhanh giàu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *