Ăn sầu riêng có bị mập không?

Sầu riêng là một loại trái cây có mùi rất đặc biệt và chưa ai có thể giải thích chính xác được về mùi vị của loại “ Vua trái cây” này , chính vì thế đây là một loại trái cây có nhiều “ nghiện” nhưng cũng nhiều người không thích đến loại trái cây này. Tuy nhiên ăn quá nhiều sầu riêng cũng không tốt và ảnh hưởng đến sức khỏe. Và hiện nay, rất nhiều câu hỏi bạn nữ và những người mắc bệnh béo phì quan tâm hỏi “ Ăn sầu riêng có mập không? Có nóng không” ? Hãy cùng Hoaqua.org cùng tìm hiểu nhé.

Trong Sầu riêng có chứa nhiều chất dinh dưỡng, chủ yếu là nguồn carbohydrate phong phú nên rất hữu ích trong việc bổ sung thêm năng lượng của bạn. Do vậy, nếu bạn ăn nhiều Sầu riêng sẽ khiến bạn tăng cân một cách dễ dàng.

Ăn sầu riêng có mập không? Lượng Calo có trong quả sầu riêng

Trung bình 1kg sầu riêng sẽ cung cấp hơn 1000 Calo, chính về thế đối với những bạn đang muốn giảm cân hoặc đang bị mắc bệnh béo phì thì không nên ăn quá nhiều loại trái cây này.

Calo là yếu tố quyết định trọng lượng của cơ thể bạn, nếu bạn tiêu thụ nhiều hơn bạn cần, bạn sẽ tăng cân và ngược lại. Sầu riêng chứa hàm lượng calo cao, với 357 calo trong mỗi miếng sầu riêng.

calo-trong-sau-rieng
Sầu riêng chứa nhiều Calo

Ăn sầu riêng có mập không? Lượng Chất béo có trong sầu riêng

Sầu riêng chứa ít chất béo, với 13g trong mỗi múi. Mặc dù Sầu riêng chỉ chứa ít chất béo nhưng nó cũng có thể gây bất lợi cho chế độ ăn kiêng cũng như trong chất béo chứa nhiều calo.

sau-rieng
Sầu riêng bất lợi cho chế độ ăn kiêng và người mắc bệnh béo phì

Lượng Carbohydrates trong quả sầu riêng
Ngoài việc Sầu riêng chứa nhiều calo, chất béo, Sầu riêng còn giàu carbohydrate. Mỗi quả Sầu riêng trung bình cung cấp 264 calo từ carbohydrate. Carbohydrates có lợi cho việc cung cấp năng lượng và các hoạt động hàng ngày, nhưng nếu bạn ăn quá nhiều có thể gây bất lợi cho chế độ ăn kiêng và giảm cân.

Theo công bố, tháng 2 năm 2003 của ” Tạp chí Dinh dưỡng ” nhận thấy là giảm hấp thụ carbohydrates sẽ cải thiện được chất béo và giảm cân khi ăn kiêng.

hidro-trong-sau
Sầu riêng giàu carbohydrate

Hàm lượng Protein

Sầu riêng là quả có lượng protein thấp, chỉ có 3,5 g trong mỗi miếng. Điều này, có nghĩa rằng protein chỉ đóng góp 4% lượng calo trong sầu riêng. Nên không có nhiều tác dụng trong việc đốt cháy calo và tác dụng giảm cân.

Theo nghiên cứu, số ra tháng 5 năm 2008 của “tạp chí sản Mỹ về Lâm sàng dinh dưỡng giải thích protein có xu hướng không làm tăng cân và có thể khuyến khích đốt cháy calo.

sau-rieng-protein
Sầu riêng không có tác dụng trong việc đốt cháy calo và giảm cân

Tham khảo thêm bài viết: Những người tuyệt đối không nên ăn sầu riêng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *