Cách trồng cà chua bi mà bạn có thể làm thử tại nhà

Bạn đã từng ăn Cà Chua Bi bao giờ chưa? Nếu bạn đã từng ăn Cà Chua Bi rồi thì chắc sẽ khó thể quên được hương vị của chúng. Nhỏ, Ngon và đặc biệt Cà Chua Bi có thể trồng được ở cả trong chậu nhỏ, lẫn ở cả trong các khu vườn lớn. Vậy thì còn chờ gì nữa mà không kéo xuống để xem cách trồng cà chua bi ngay nhé!

cà chua
Cách trồng cà chua bi tại vườn

Với khí Hậu ở nước ta thì việc trồng cà chua quanh năm rất dễ dàng với những nhà vườn thì ta có thể kết hợp trồng luân canh xen kẽ với các loại cây trồng khác để tránh cho đất bị kiệt dưỡng chất cũng như tránh sâu bệnh

Xem thêm: Rối loạn tiêu hóa nên ăn gì? 11 loại thực phẩm cải thiện tiêu hóa nhanh chóng 

Vị trí trồng cây cà chua bi

Cần trồng cây ở nơi có điều kiện ánh sáng và nguồn nước đầy đủ. Tránh trồng cà chua bi sát nhau vì cây cần có không gian để phát triển. Vì cà chua bi là cây leo thân mềm nên ta có thể làm giá đỡ để giúp cây phát triển được tốt hơn

Chăm sóc cây cà chua bi

Ánh sáng
Ánh sáng mặt trời là yếu tố rất quan trọng để cây cà chua bi phát triển. Chúng cần có ánh nắng mặt trời trực tiếp, đầy đủ ít nhất sáu đến tám giờ mỗi ngày.

Đất
Đất trồng cà chua bi cần hơi chua, thoát nước tốt, nhiều mùn. Ta nên kiểm tra đất để xác định mức độ dinh dưỡng trong đất cũng như độ pH của đất.

Nước
Cà chua phải được tưới đẫm nước thường xuyên. Tránh để đất bị khô. Trong thời gian quả phát triển, giữ cho đất ẩm đều giúp ngăn ngừa bệnh thối đầu hoa . Mặt khác, tưới quá nhiều nước có thể làm cho cà chua bị nứt vỏ . Tốt nhất là tưới nhỏ giọt.

Nhiệt độ và độ ẩm
Cà chua rất nhạy cảm với lạnh. Nhưng với khí hậu nước ta thì đây không phải vấn đề lớn

Độ ẩm cũng không phải là một vấn đề lớn đối với cà chua. Nhưng cần lưu ý là thời tiết ẩm ướt có thể khiến các loại nấm và các bệnh khác phát triển.

Phân bón
Sử dụng phân bón khi cây được một tháng và bón thêm phân lót giúp tăng dinh dưỡng cho cây phát triển

Thụ phấn
Vì cây rất dễ thu hút các loài thụ phấn đến vườn nên việc thụ phấn sẽ được diễn ra tự nhiên

cà chua

Cách trồng cà chua bi trong chậu

Trồng cà chua trong chậu giúp hạn chế sâu bệnh xâm nhập vào cây trồng và bạn có thể di chuyển cây tới vị trí thuận tiện cho việc thu hoạch. Đối với cà chua trồng trong chậu,Ta nên thiết kế lỗ thoát nước ở dưới dáy giúp cây tránh bị úng nước.

Đặt chậu gần giá đỡ giúp cây phát triển tốt hơn . Và hãy chú ý tưới nước thường xuyên vì trồng cây trong chậu sẽ kiến đất khô nhanh hơn so với trồng ở đất vườn.

Xem thêm: Rối loạn tiêu hóa nên ăn gì? 11 loại thực phẩm cải thiện tiêu hóa nhanh chóng 

Vậy mua những sản phẩm về hạt giống cà chua bi ở đâu là tốt nhất ?

Tại Nông Sản Dũng Hà chúng tôi có bán các loại hạt giống cà chua bi chất lượng ngoài ra thì chúng tôi cũng bán một số loại hạt giống khác. Với kinh nghiệm nhiều năm, Nông sản Dũng Hà tự tin là đơn vị cung cấp nông sản sạch và các loại hạt giống uy tín, chất lượng nhất đến tay người dùng. Khi mua hạt giống cà chua bi tại Nông sản Dũng Hà, bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn kỹ thuật trồng hiệu quả.