CÁCH LÀM Ô MAI TÁO MÈO THƠM NGON HẤP DẪN

Quả táo mèo là đặc sản của vùng núi phía Bắc có vị đặc trưng của nó là chua, chan chát và rất thơm, rất phù hợp để làm món ô mai táo mèo được mọi người yêu thích đặc biệt là các bạn teen bởi những hương vị đặc trưng của món ô mai này mang lại. Vào những ngày mưa lạnh hay đặc biệt là dịp tết không thể thiếu những hột ô mai mang hương vị chua chua cay cay này trong khay bánh kẹo. Vậy chúng ta hãy bắt tay vào tìm hiểu cách làm ô mai táo mèo ngon và hấp dẫn này thôi các bạn !

cách làm ô mai táo mèo

Hướng dẫn cách làm ô mai táo mèo tại nhà

Mục lục bài viết:

Chuẩn bị nguyên liệu: Để cách làm ô mai táo mèo ngon và chuẩn nhất thì ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau :

  • Táo mèo: 1kg – 1,5kg táo mèo tươi tùy vào số lượng ô mai mà các bạn muốn làm. Chúng ta nên chọn những quả táo mèo tươi có màu vàng trong và không nên chọn những quả chín quá thì món ô mai mới ngon và bảo quản được lâu hơn.
  • Đường : ~700g. Tùy thuộc vào sở thích ăn ngọt hay nhạt thì chúng ta có thể thêm hoặc bớt.
  • Muối tinh : 50g ( dùng để ngâm táo mèo)
  • Gừng tươi : 150g

Các bước thực hiện cách làm ô mai táo mèo:

Bước 1:  Pha sẵn 50g muối tinh đã chuẩn bị với nước ấm để sau khi thái táo mèo ta cho vào ngâm luôn, tránh việc táo mèo bị thâm.

Bước 2:  Rửa sạch táo mèo rồi cắt bỏ 2 đầu, thái ngang quả, cắt thành từng miếng nhỏ và mỏng, sau đó cho vào ngâm luôn với dung dịch nước muối đã pha sẵn khoảng 2 – 3 giờ đồng hồ để những lát táo không bị thâm.

Bước 3: Pha 30g đường với 1 lít nước sạch. Vớt táo mèo vừa ngâm với nước muối ra để ráo rồi cho vào ngâm với nước đường vừa pha trong 3 giờ đồng hồ.

  Bước 4:  Lặp lại việc ngâm táo mèo với nước muối và thêm 1 lần nước với nước đường như trên để táo mèo ra hết vị chát đặc trưng của nó. Lưu ý là mỗi lần chúng ta ngâm táo mèo với 1 dung dịch nước pha mới nhé.

Bước 5: Sau khi ngâm táo mèo với nước đường và nước muối thì vớt táo mèo ra để ráo nước và phơi nắng. Có nắng thì nên phơi từ 3 đến 4 nắng để táo nhanh khô. Nếu trời mưa hoặc muốn nhanh hơn thì có thể sấy ở nhiệt độ 70 độ C các bạn nhé !

Bước 6: Giã nhuyễn 150g gừng tươi rồi trộn với táo mèo đã phơi khô cùng với lượng đường còn lại. Ướp trong khoảng 4 tiếng đồng hồ rồi phơi thêm 1 nắng hoặc sấy để rút ngắn thời gian.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong các công đoạn đối với cách làm ô mai táo mèo rồi đấy. Tuy mất khá nhiều thời gian nhưng thành quả chúng ta nhận được là 1 món ô mai táo mèo rất ngon và đảm bảo do chính tay chúng ta làm ra phải không nào.

Chúc các bạn thành công !

cách làm ô mai táo mèo

Nếu các bạn thật sự bận bịu với công việc và cuộc sống mà không có thời gian  để làm những công đoạn mất khá nhiều thời gian như này thì hãy đến với chúng tôi. “Nông Sản Dũng Hà” địa chỉ bán đặc sản vùng miền, chất lượng đi kèm với giá thành !

Website: https://hoaqua.org/

One thought on “CÁCH LÀM Ô MAI TÁO MÈO THƠM NGON HẤP DẪN

  1. Pingback: Sức khỏe vàng: Tác dụng của rượu táo mèo đối với sức khỏe?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *