Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc súp lơ xanh tại nhà cho năng suất cao

Súp lơ xanh hay còn gọi là bông cải xanh là loại thực phẩm rau sạch bổ dưỡng cho cơ thể. Với những dưỡng chất quý trong rau thì đây là nguồn lợi thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe người dùng.
Có nhiều món ăn ngon được chế biến từ bông cải xanh, chủ yếu là những món xào, canh,… tất cả đều rất ngon do hương vị súp lơ mang lại. Chính vì thế nhiều người thích tự tay trồng những rau loại sạch trong vườn nhà mình. Với những gia đình không có nhiều đất trồng thì họ lại sáng chế bằng cách trồng rau sạch trong thùng xốp.
Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cách trồng súp lơ xanh tại nhà. Bạn có thể linh hoạt với cách trồng súp lơ xanh bằng thùng xốp tại nhà. Chả có thực phẩm gì mà ngon, sạch và an toàn cho sức khỏe bằng chính tay mình trồng cả. Quả là phương pháp trồng cấy thông minh phải không nào!

Thời điểm trồng súp lơ xanh

 • Điều kiện giúp cây phát triển và sinh trưởng tốt là từ 15 -18 độ C vì bông súp lơ xanh ưa lạnh.
 • Nếu trồng vào thời điểm trời nắng nóng, có nhiều mưa thì cây sẽ bị còi cọc, dễ bị sâu bệnh, năng suất kém.
 • Thời điểm thích hợp để gieo trồng súp lơ xanh: từ tháng 7, 9 và 11. Những khoảng thời gian này cây dễ dàng phát triển và cho năng suất tốt.

trong bong cai xanh tai nha

Dụng cụ trồng súp lơ xanh tại nhà

1. Thùng xốp

Có thể tận dụng những thau, chậu trong nhà không còn sử dụng đến nữa để trồng. Để đảm bảo khả năng thoát nước tốt, bạn cần tạo các lỗ thoát nước nhỏ thành từng hàng bên dưới mặt đáy của thùng.

trong bong cai xanh bang thung xop

2. Đất sạch

Chọn những loại đất ẩm, giàu mùn và dễ thoát nước để cây sinh trưởng, phát triển tốt. Hoặc mua đất sạch được bán rất nhiều ở ngoài vườn ươm. Cần chọn loại đất này vì súp lơ xanh có bộ rễ kém phát triển, ăn nông nên không chịu được hạn hoặc ngập úng. Ngoài ra, nên chuẩn bị thêm một ít rơm.

3. Hạt giống

 • Dễ dàng mua hạt giống súp lơ xanh tại các tiệm tạp hóa, hoặc tại các vườn ươm.
 • Ngâm hạt giống trong nước ấm được pha theo tỉ lệ 02 nóng 03 lạnh trong khoảng thời gian 30 phút. Mục đích nhằm diệt các mầm bệnh bám ở vỏ. Đồng thời kích thích làm tăng khả năng mọc mầm của hạt giống.

Cách gieo trồng súp lơ xanh

 • Trồng súp lơ xanh, trước tiên cần gieo qua liếp ươm, khi đã mọc thành cây non rồi chuyển qua trồng trong thùng xốp, như vậy sẽ tốt hơn.
 • Trước khi gieo trồng hạt giống, cần làm tơi đất, tưới nước tạo ẩm, san phẳng mặt đất rồi tiến hành gieo trồng hạt giống.
 • Tạo các lỗ nhỏ trên mặt đất và gieo hạt giống xuống, mỗi lỗ nhỏ là 2 hạt.
 • Phủ đất mỏng lên những lỗ đã gieo hạt.
 • Nhằm phòng tránh kiến cùng các loại sâu bệnh khác, bạn rắc một ít thuốc lên trên bề mặt
 • Tiếp đó là phủ một lớp rơm mỏng lên trên bề mặt và tưới ẩm hằng ngày.

ky thuat trong sup lo xanh tai nha

Giai đoạn trồng cây non súp lơ xanh

Sau khoảng thời gian 20 ngày gieo trồng hạt giống, lúc mà cây non đã có 4 – 5 lá thật thì chuyển qua chậu, thùng xốp để trồng. Trước khi tiến hành chuyển cây con, bạn tạo một cái hố, đặt bầu cây con xuống. Lưu ý là vun cho chặt đất tránh tình trạng cây bị đổ, ngã vì đặt bầu cây quá nông (cạn). Khoảng cách thích hợp cho mỗi cây là từ 40 – 50cm.

Lưu ý: Nên chuyển cây con vào buổi chiều mát. Sau khi chuyển và vun đất, hãy tưới nước ngay cho cây.

cach trong sup lo xanh tai nha

Quá trình chăm sóc súp lơ xanh

 • Sau khoảng 10, kiểm tra và trồng dặm lại những cây còi cọc hoặc đã bị chết
 • Bón thúc lần 1 một lượng phân urê và kalisunfat đã hòa với nước, tưới gần gốc.
 • Lúc cây ra nhiều lá, cũng là thời điểm cần vun xới đất vào gốc, bón thêm phân Better NPK 16-12-8-11+TE bằng cách hòa với nước và tưới vào gốc cây.
 • Khi cây chuẩn bị ra hoa, cần tiến hành bón phân đạm, nhằm giúp cây phát triển tốt hơn.
 • Sau đó 4 – 5 ngày, bạn bón thúc phân Better NPK 12-12-17-9+TE cho tới khi thu hoạch. Bạn lưu ý, phân hòa với nước và chỉ tưới vào gốc, không tưới lên lá hoặc nhũ hoa.
 • Bông súp lơ xanh từ 45 – 50 ngày sẽ cho hoa. Nếu bạn trồng trên sân thượng cần có biện pháp làm sáng bằng đèn cho cây phát triển tốt.
 • Bẻ gập 02 lá trong để phủ kín hoa, và khi hoa bông cải xanh lớn hơn một chút.

Thời kì phòng bệnh cho bông cải xanh

Thời gian khoảng 30 ngày từ khi trồng cây con, bạn có thể làm theo hướng dẫn của kỹ sư nông nghiệp để phun các loại thuốc bảo vệ thực vật. Từ 40 – 45 ngày, tiếp tục phun thuốc lần 2 khi cây đã bắt đầu ra hoa. Phun thuốc trừ sâu lần 3 vào thời điểm cây được 65 – 75 ngày sau trồng.

Lưu ý: sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và làm theo hướng dẫn của các kỹ sư nông nghiệp.

Thu hoạch súp lơ xanh trồng tại nhà

Bông cải xanh cho thu hoạch sau khoảng thời gian từ 70 – 80 ngày. Khi thu hoạch, bạn sử dụng dao cắt ngang phần thân cây. Nếu bạn muốn tiếp tục thu hoạch đợt sau thì để lại trên thân cây một ít lá.

thu hoach sup lo xanh

 

=> Xem thêm cách chọn súp lơ ngon không phải ai cũng biết: https://hoaqua.org/tuyet-chieu-lua-chon-so-che-va-bao-quan-sup-lo-luon-tuoi-ngon.html

Địa chỉ mua súp lơ xanh loại 1 uy tín tại Hà Nội

Thông qua bài viết này, hy vọng bạn đã có thêm được nhiều kiến thức để có thể tự trồng súp lơ xanh tại nhà.

Nếu bạn không có thời gian trồng súp lơ xanh tại nhà, bạn nên đến các cơ sở cửa hàng thực phẩm sạch tại Hà Nội. Nơi đây vừa cung cấp các sản phẩm rõ nguồn gốc mà lại uy tín cho sức khỏe.

Đến với Nông Sản Dũng Hà bạn được cung cấp rau sạch tại Hà Nội với nhiều loại nổi tiếng của rau củ sạch Đà Lạt. Bên cạnh đó, công ty còn hướng dẫn bạn kỹ thuật trồng rau sạch tại nhà mà cho năng suất cao.

Liên hệ Dũng Hà mua rau sạch tại Hà Nội

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ
Công ty TNHH Nông Sản Dũng Hà
Địa chỉ: Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính – Quận Cầu Giấy – Hà Nội
Website: nongsandungha.com
Email: nongsandungha@gmail.com
Mr.Hà : 0901539693
Số máy bàn: 02466865840

 

2 những suy nghĩ trên “Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc súp lơ xanh tại nhà cho năng suất cao

 1. Pingback: Tuyệt chiêu lựa chọn, sơ chế và bảo quản súp lơ luôn tươi ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *