Những điều cần biết khi ngâm rượu nấm linh chi

Nấm linh chi cần phải ngâm đúng cách và sử dụng đúng liều lượng thì Rượu nấm linh chi mới phát huy hết tác dụng, nếu chúng ta sử dụng bừa bãi không đúng khoa học có thể gây ra những tác dụng phụ hoặc phản tác dụng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người

 

 

nhieu-suc-khoe
Rượu nấm linh chi tăng cường sinh lực, bồi bổ sức khỏe

LƯU Ý ĐẶC BIỆT:

– Khi dùng rượu nấm linh chi ta cần lắc bình lên cho đều màu trước khi rót ra uống

– Người lớn tuổi đau nhức xương khớp nên uống trước khi đi ngủ giúp giảm đau nhức và ngủ ngon hơn, KHÔNG nên uống rượu nấm linh chi khi đang bị bệnh đau dạ dày, lúc bụng đói.

– Nên uống đúng liều lượng vì rượu nấm linh chi dùng để chữa bệnh nếu uống quá liều lượng sẽ gây nóng gan, suy thận.

– Để nước ngâm thơm ngon, bổ dưỡng thì ta nên chọn mua nấm linh chi đỏ loại tốt kết hợp các loại thảo dược quý vào ngâm cùng (Rượu nấm linh chi thường được ngâm chung với các loại thảo dược qúy hiếm như nhân sâm, long nhãn, đản sâm …sẽ cho hiệu quả cao nhất ) giúp tăng hiệu quả và tác dụng của rượu đối với sức khỏe.

Bài viết dưới đây chia sẻ tới các bạn cách ngâm rượu nấm linh chi đem lại sức khỏe tốt nhất.

Xác định tỷ lệ ngâm: Sử dụng 1 – 2 kg nấm linh chi ngâm với 2 – 3 lít mật ong cùng 10 lít rượu

Bước 1: Chuẩn bị

Bình ngâm: Chọn bình thủy tinh với chất liệu thủy tinh bền sáng, tráng sơ qua nước sôi để khô ráo, chuẩn bị nấm linh chi khô nguyên tai còn nguyên bào tử, nụ nấm linh chi khô và nấm linh chi thái lát.

binh-ngam
Chuẩn bị bình ngâm

 

Mật ong: Để rượu nấm linh thơm ngon nhất, ta nên dùng mật ong rừng hoặc mật ong nguyên chất.

Rượu nấm linh chi – chuẩn bị mật ong

Rượu ngâm: Chọn loại rượu nấu truyền thống đạt 40 – 500C hoặc chọn loại rượu Vodka Nga từ 40 độ trở lên

Rượu nấm linh chi – chuẩn bị rượu

Chọn nấm linh chi: Nấm linh chi có nhiều loại chủng linh chi khác nhau, tuy nhiên nên chọn nấm linh chi đỏ vì nó chứa nhiều thành phần dinh dưỡng nhất và tốt nhất cho sức khỏe.

chuan-bị-rieu
Rượu nấm linh chi – chuẩn bị nấm linh chi đỏ tốt

Bước 2: Cách ngâm rượu nấm linh đỏ

– Thái nấm linh chi thành các lát mỏng dài (dày từ 1 – 3 cm) rồi xếp nấm vào bình thủy tinh – Đổ rượu và mật ong vào ngâm cùng, ngâm khoảng 3 tháng là ta có thể sử dụng được rồi.
Liều lượng dùng: Sử dụng quá nhiều cũng không tốt, mỗi bữa nên dùng một chén nhỏ 30 – 50 ml, không dùng quá 100ml/ngày.

ngam-rieu
Ngâm rượu nấm linh đỏ

TRƯỜNG HỢP: Nếu muốn bồi bổ sức khỏe, chữa suy nhược thần kinh, giảm đau nhức xương khớp thì nên ngâm nấm linh chi với rượu nếp nguyên chất
Nấm linh chi ngâm rượu trắng là đơn giản nhất: Bạn chuẩn bị 30g nấm linh chi thái lát cùng 1/2 lít rượu trắng, đem ngâm trong bình thủy tinh có nắp đậy kín trong vòng 20 ngày là có thể dùng. Mỗi ngày chỉ nên dùng khoảng 2 chén nhỏ (khoảng 20ml) vào mỗi bữa tối sẽ giúp thiện tinh thần, ăn ngon và ngủ sâu hơn.

ngam-ruou-nam-linh-chi-do
Ngâm nấm linh chi với rượu nếp nguyên chất

 

Với hướng dẫn cách ngâm rượu nấm linh và những lưu ý ở trên, Hoaqua.org hy vọng khách hàng dễ dàng tự ngâm cho mình một bình rượu nấm linh chi tốt để bồi bổ khí huyết cho những người thân yêu của mình.