6 loại nước chấm gia vị ngon và được sử dụng thường xuyên để thay thế cho nước mắm.

Nước mắm tạo nên hương vị đậm đà thơm ngon cho nhiều món ăn trong bữa cơm gia đình. Tuy vậy nhưng không phải bất cứ ai đều yêu thích sử dụng nước mắm. Chính vì vậy sau đây là những loại nước chấm gia vị ngon khác nhau để bạn chọn lựa cho phù hợp với khẩu phần ăn của mình và gia đình. Hãy cùng xem nhé.

Dưới đây là 6 loại nước chấm gia vị ngon thay thế cho nước mắm.

Chúng tôi chỉ nhắc đến những loại nước chấm gia vị ngon được coi là tốt nhất và được nhiều người yêu thích sử dụng. Nếu bạn có ý định mua thì có thể tìm mua các sản phẩm tại: nongsandungha.com/danh-muc/gia-vi nhé.

1. Nước tương – nước chấm gia vị ngon nhiều người ưa chuộng

Nước tương, được làm từ đậu nành lên men, nước, muối và lúa mì, là một loại nước chấm gia vị ngon thay thế tuyệt vời cho nước mắm. Nó cũng thích hợp cho người ăn chay.
Do các axit amin trong đậu nành, nước tương có vị đậm đà với một chút vị ngọt. Bạn có thể hoán đổi nước mắm thành nước tương theo tỷ lệ 1-1 hoặc thử trộn các thành phần khác với nước tương để tăng thêm hương vị.

1. Nước tương - nước chấm gia vị ngon nhiều người ưa chuộng

2. Dầu hào.

Dầu hào có thể dễ dàng thay thế nước mắm trong hầu hết các món xào, vì nó có vị mặn tương tự.
Tuy nhiên, dầu hào hơi đặc và sẽ không thể thay thế tốt cho các món ăn vì dầu hào khá là đặc. Một cách để xử lí việc này đó là thêm một chút nước vào dầu hào để làm cho nó loãng hơn.
Thay nước mắm bằng dầu hào với tỷ lệ 1-1 trong các món xào, cơm chiên và ướp, tuy nhiên dầu hào có vị ngọt và thơm khác rất nhiều so với nước mắm.
Trong một số loại dầu hào có chứa tới 4 gam đường trong mỗi muỗng canh 15mL, trong khi nước mắm thì không chứa đường.

3. Nước mắm chay.

Nếu bạn đang theo một chế độ ăn thuần chay hoặc bị dị ứng với cá thì có một sự thay thế đặc biệt dành cho bạn đó là nước mắm chay. Chúng thường được làm từ nấm đông cô và nước tương.
Có thể dùng nước mắm thuần chay thay thế cho nước mắm theo tỷ lệ 1-1 bạn có thể mua sản phẩm trực tuyến hoặc tìm mua ở hầu hết các cửa hàng hay siêu thị có sẵn.

4. Rong biển.

Rong biển là một thuật ngữ chỉ các loại thực vật và tảo phát triển trong nước.
Rong biển bổ dưỡng và có hàm lượng axit amin cao glutamate, rất thơm ngon. Do đó, nó thường được thêm vào nước dùng và súp trong nhiều món ăn Nhật Bản và Hàn Quốc.
Cả rong biển tươi và khô đều là những lựa chọn thay thế tốt cho nước mắm. Rong biển tươi dùng để trộn cho các món salad, nước dùng và nước sốt, trong khi rong biển khô có thể được thêm vào hầu hết các món ăn hoặc trộn với cơm nóng ăn sẽ rất ngon.

5. Nước tương dừa.

Nước tương dừa, có nguồn gốc từ nhựa dừa lên men, rất dễ thêm vào hầu hết các món ăn. Chúng đậm đà hương vị và có màu sẫm, hơi ngọt hơn so với nước tương và nước mắm.
Chúng cũng có hàm lượng natri thấp hơn. Nước mắm chứa một lượng lớn natri ở mức 320–600 mg mỗi một thìa cà phê khoảng 5 mL, trong khi cùng một lượng nước tương dừa chứa khoảng 90–130 mg.
Thêm vào đó, bên cạnh việc thuần chay, nước tương dừa không chứa đậu nành, lúa mì và gluten. Đổi chúng thành nước mắm theo tỷ lệ 1-1 trong hầu hết các công thức nấu ăn.

Nước tương dừa

6. Nước mắm magi.

Nếu bạn đang muốn thay thế nước mắm trong các món xào hãy nên cân nhắc việc sử dụng magi.
Sử dụng nó như một chất thay thế 1-1 cho nước mắm. Bạn có thể chế biến cho gagi được đậm đà bằng cách chế biến thành dạng nước sốt chấm đặc sệt với một ít tỏi ớt và bột năng.

Trên đây là những loại nước chấm gia vị ngon thay thế hoàn hảo cho gia vị nước mắm của bạn. Bạn hoàn toàn có thể thay thế để sử dụng cho bữa cơm gia đình ngon miệng hơn nhé.

Xem thêm các bài viết khác:

11 loại trái cây có tác dụng tốt cho việc giảm cân

Thanh nhiệt cơ thể ngay tức khắc với cách nấu nước sâm la hán quả thành trà thơm ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *