Bật mí 10 tác dụng của ba kích cho sức khỏe khám phá ngay tránh lạc hậu

Một vài nét sơ qua về cây

Ba Kích còn được biết đến với tên gọi khác là ba kích thiên. Ba Kích thường được trồng như thảo dược thu hoạch phần củ ba kích bởi tác dụng của ba kích rất tốt cho sức khỏe. Ba kích thường mọc nhiều ở các tỉnh miền núi phía Bắc như Hà Giang, Phú Thọ, Lạng Sơn,… Mua ba kích đặc sản Hà Giang về ngay nhé!

Bạn có thể sử dụng củ ba kích khô hoặc củ ba kích tươi đều được. Nếu sử dụng của ba kích tươi thì sau khi đào củ ba kích thì cần phải rửa sạch rồi để ráo nước. Rút bỏ phần lõi trắng của củ ba kích bằng cách lấy dao chẻ phần thịt cho tới khi bạn nhìn thấy phần lõi trắng. Sau đó, trích mũi dao vào và bỏ phần lõi trắng.

Để sử dụng ba kích khô chúng ta cần rửa sạch củ sau khi đào về. Phơi nắng củ khô héo và đập nhẹ để chúng hơi bẹp nhé. Sau đó sấy khô và cắt thành các đoạn ngắn và sử dụng dần.

ba kich tri xuong khop

10 tác dụng của ba kích là gì?

1. Bổ thận, tráng dương tăng cường sức khỏe là tác dụng của ba kích

 • Cách dùng : Ngâm rượu cùng với Ba kích và Ngưu tất. Mỗi loại 3kg ngâm cùng 5-8 lít rượu, để 1 thời gian dài 3 tháng đến 6 tháng là có thể uống được.
 • Đối với trường hợp những người không uống được rượu để phát huy được tác dụng của ba kích chúng ta có thể sắc uống ba kích. Cách sắc thuốc: dùng Sâm cau + Dâm dương hoắc + tri mẫu, hoàng bá + đương quy + ba kích mỗi loại 12 gam. Sắc cùng 600 ml cho đến khi cạn còn 200 ml nước. Chia làm 3 lần uống trong ngày.

2. Tác dụng của ba kích trị tê gối mỏi chân tay

 • Cách dùng đơn thuốc: Sử dụng Thục địa 10gr + cốt toái bổ 5gr + tiểu hồi hương 2gr + nhân sâm 4gr + Ba kích 10gr. Sắc với 600ml nước cho cạn đến khi còn 200 ml nước. Chia 3 lần để uống trong một ngày.

3. Điều trị thận yếu

 • Cách làm: thành phần gồm ba kích + thần khúc + thỏ ty tử + phúc bồn tử mỗi vị thuốc 60gr và củ mài núi khô 600gr. Tán tất cả các vị thuốc trên mịn thành bột rồi hòa với mật ong làm thành viên thuốc. Mỗi ngày uống 2-3 viên thuốc.

tac dung cua ba kich

4. Điều trị bệnh huyết áp cao

 • Cách làm: Thành phần gồm Hoàng bá, Đương quy, Dâm dương hoắc, Tiên mao, Tri mẫu và Ba kích mỗi dược liệu 12 gam và sắc với 600 ml nước. Đun nước thuốc cho đến khi còn khoảng 200 ml. Chia đều uống 3 lần một ngày. Sử dụng liên tục trong vòng 3 tháng .

5. Điều trị tiểu nhiều lần là tác dụng của ba kích

 • Cách làm: Thành phần gồm ích trí nhân chưng với rượu và muối và ba kích bỏ lõi, tang phiêu tiêu chưng với rượu cùng thỏ ty tử. Tán các thành phần thành bột, dùng rượu chưng hồ để nặn thành viên thuốc. Mỗi lần uống 12 viên cùng với rượu pha muối.

6. Điều trị tai ù, đau nức xương, hư thoát nguyên khí, mặt xạm đen

 • Cách làm: Thành phần gồm Tử kim đằng 500 gam đã, 60 gam thanh diêm, 120 gam Nhục quế, 180 gam Lương khương, ngô thù 120 gam và ba kích 90 gam tán thành bột rồi hòa cùng rượu nếp viên thành các viên thuốc nhỏ. Uống chúng khoảng 16 đến 20 gam cùng rượu hòa muối hoặc nước muối loãng.

7. Trị đau lưng, chân tay yếu ở người già

 • Cách làm: Thành phần gồm thỏ ty từ, đỗ trọng, nhục thung dung, xuyên tỳ giải và ba kích số lượng mỗi loại bằng nhau. Đem tán nhuyễn chúng thành bột trộng với mật ong viên thành viên dùng để uống. Mỗi lần uống khoảng 8 gam, ngày uống 2 lần với nước ấm.

8. Điều trị liệt dương là tác dụng của ba kích

 • Cách làm: Thành phần gồm 10 gam nhân sâm, 20 gam ngũ vị tử, 20 gam nhục thung dung, 20 gam thục địa, ba kích bỏ lõi 40 gam và một lít rượu trắng. Các vị thuốc trên đem rửa sạch, sấy khô cho vào ngâm rượu. Để khoảng 1 tuần có thể uống để điều trị. Mỗi lần uống khoảng 20 ml, ngày uống 2 lần.

ba kich ngam ruou tot

9. Trị phong thấp đau nhức

 • Cách dùng: bài thuốc gồm 16 gam hoài sơn, 8 gam Sơn thù nhục, 10 gam tang ký sinh, Tục đoạn, đỗ trọng, Ngưu tất và ba kích mỗi loại 12 gam. Đem tất cả các vị thuốc kia đem sắc với 600 ml nước, đun sôi cạn đến khi còn 200 ml nước. Chia 3 lần uống trong ngày.

Mua ba kích tím tại https://nongsandungha.com/thuc-pham/ba-kich-tim

10. Điều trị mạch yếu, mặt trắng nhạt

 • Cách dùng: thành phần gồm: Nhân sâm, thỏ ty tử, cốt toài bổ bỏ lông, mẫu lệ, phúc bồn tử, bạch truật, ích trí nhân, nhục thung dung tâm rượu, bạch long cốt, hồi hương đã sau và ba kích bỏ lõi. Mỗi loại trên 40 gam đem vào tán thành bột. Uông mỗi lần 15 gam ngày 2 lần.

Lưu ý: Không nên sử dụng khi bị rong kinh sớm, người bị táo bon, âm hư quá vượng. Rượu ba kích có tính hàn nên khi uống dễ bị tào thào đuổi.

————————————————-

Liên hệ mua ba kích rừng sạch theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Nhà số A11, Ngõ Số 100 đường Trung Kính – Quận Cầu Giấy – Hà Nội

Email: nongsandungha@gmail.com

Số máy bàn: 0466865840

2 thoughts on “Bật mí 10 tác dụng của ba kích cho sức khỏe khám phá ngay tránh lạc hậu

 1. Pingback: Top những nguyên liêu làm đồ ngâm rượu được ưa chuộng nhất hiện nay

 2. Pingback: Yên tâm tẩm bổ với cách ngâm rượu ba kích tươi an toàn nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *