Bật mí chiêu thức lựa chọn và bảo quản nấm hương khô

Nguyên tắc cách bảo quản nấm hương khô

Về nguyên tắc, thực phẩm đồ khô không cần sử dụng hoá chất bảo quản mà chủ yếu bảo quản bằng cách ướp muối, phơi thật khô, sấy khô… Cách bảo quản nấm hương khô cũng không quá khó chỉ cần vài thao tác thực hiện. Nhưng trong thực tế, các nơi sản xuất vẫn dùng phụ gia thực phẩm nhằm giúp sản phẩm bóng đẹp và để được lâu hơn…

Vì thế bạn cần có cách bảo quản sao cho hiệu quả, đặc biệt là cách bảo quản chân nấm hương khô.

cach bao quan nam huong kho

Lưu ý với những phụ gia chất màu mà nhiều nhà sản xuất áp dụng. 

Chẳng hạn như cho phẩm màu từ khâu sơ chế để sản phẩm có màu đồng đều; phun rửa bằng sorbitol để sản phẩm bóng đẹp. Nồng độ sorbitol cho phép khoảng 3,5g/kg, nhưng chỉ cần tăng quá liều lượng sẽ không an toàn cho sức khoẻ.

Sử dụng sao cho an toàn?

Cái khó cho người sử dụng thực phẩm khô như ớt đã nêu trên. Khi ăn, đều chế biến qua loa như nướng sơ hoặc thậm chí ăn liền… Việc ngâm, rửa kỹ thường hạn chế vì sợ mất nước ngọt. Ngay cả việc nấu nướng thực phẩm khô quá lâu trên bếp cũng sợ làm mất độ mềm – ngọt của sản phẩm. Chính điều này làm cho các phụ gia hoá chất không tốt cho sức khoẻ có điều kiện gây tác hại.
Để bảo đảm tốt hơn cho sức khoẻ, người sử dụng thực phẩm khô cần hiểu rõ. Đó là món ăn theo sở thích, không nên quá chăm chút vào hàm lượng dinh dưỡng. Bởi các vitamin, khoáng chất và chất đạm trong thực phẩm khô còn rất thấp, hầu như không đáng kể. Do vậy, khi chế biến hãy mạnh dạn ngâm rửa thật kỹ, luộc bỏ nước, rửa qua nước muối loãng, giấm, thuốc tím… Khi chế biến, cần nấu chín kỹ và nên mở nắp nồi để hoá chất phân huỷ hoặc bay hơi, giảm bớt độc tố.

cach bao quan chan nam huong kho

Lưu ý khi mua thực phẩm đồ khô

Khi mua thực phẩm khô nên chú ý chọn các loại có:

  • nguồn gốc rõ ràng
  • có bao bì bảo quản phù hợp
  • có nhãn hiệu ghi đầy đủ các yếu tố bắt buộc: tên hàng, chỉ tiêu chất lượng, ngày tháng sản xuất, thời hạn sử dụng, cách bảo quản, chế biến…

Cách lựa chọn nấm hương khô

Chọn những cây nấm “cúc áo” – là nấm hương vừa nhỏ, chân nhỏ, mình dày. Nấm có màu hơi nâu, dày to đều nhau, có mùi thơm đặc trưng của nấm hương và sờ khô tay.

mua nam huong kho

=> Xem thêm món ăn từ nấm hương: https://hoaqua.org/tong-hop-3-mon-an-chay-duoc-che-bien-tu-nam-huong.html

Nên rửa sạch qua bằng nước lạnh một lần rồi cho vào ngâm với nước sôi. Ngâm ngập nấm để nấm nở đều. Có thể dùng nước nấm để nấu canh, mùi vị sẽ rất thơm ngon.

Để nấm hương khô có mùi thơm lâu, lại không bị ẩm mốc, mọt thì chị em có cách bảo quản. Hãy cho nấm hương khô vào hộp nhựa hoặc túi nilon, cất ở những nơi khô ráo. Đặc biệt là tránh những nơi quá nóng hoặc ẩm thấp nhé!

Tìm mua nấm hương khô nguyên chất loại 1 tại Hà Nội

Nhớ rằng lên có những lưu ý nhất định khi đi mua thực phẩm đồ khô. Với khâu chọn nấm hương khô bạn nên tìm hiểu rõ các đặc điểm và có cách bảo quản nấm hương khô đúng bài nhất.

Tại Hà Nội, bạn nên đến các cửa hàng thực phẩm sạch để mua nấm hương khô. Vừa an toàn vừa uy tín, chất lượng và có nguồn gốc rõ ràng.
Đến với Nông Sản Dũng Hà, bạn không chỉ mua được các loại hạt theo ý thích mà còn tha hồ lựa mua những thực phẩm đồ khô mà nhiều nơi không bán. Công ty cam kết bán hàng với chính sách chiết khấu cao và dịch vụ khách hàng thân thiện.
Thông tin liên hệ: CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ
Website: https://nongsandungha.com
Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính-Quận Cầu Giấy-Hà Nội
Hotline: 0901.539.693
Số máy bàn: (024)-66865840
Email: nongsandungha@gmail.com

2 thoughts on “Bật mí chiêu thức lựa chọn và bảo quản nấm hương khô

  1. Pingback: Ở đâu cung cấp dịch vụ mua nấm hương nguyên chất "rẻ mà chất" tại Hà Nội?

  2. Pingback: Đặc sản nấm hương khô - thực phẩm sạch cho món ăn Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *