Tổng hợp các loại trái cây tốt cho người bị tiểu đường.

Trái cây giúp bạn thỏa mãn cơn đói và đáp ứng cho nhu cầu dinh dưỡng thiết yếu mỗi ngày cho cơ thể. Tuy nhiên hầu hết các loại trái cây đều có chứa đường, điều này đặt ra câu hỏi liệu rằng những ai bị mắc bệnh tiểu đường có thể ăn được trái cây hay không? Cập nhật ngay các loại trái cây tốt cho người bị tiểu đường trong bài viết của Hoaqua.org sau đây

Bệnh tiểu đường là một căn bệnh mãn tính, nhưng với khoa học hiện đại ngày nay chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát được căn bệnh này bằng cách kiểm soát được lượng đường trong máu.

Những người mắc bệnh tiểu đường có nên ăn trái cây hay không?

Sau đây là những loại trái cây tốt cho người bị tiểu đường có thể ăn được mà không hề ảnh hưởng đến sức khỏe. Không những vậy nó còn giúp các bạn có thể kiểm soát được lượng đường trong máu một cách hiệu quả.

Trước tiên hãy tìm hiểu về mối liên quan giữa trái cây và bệnh tiểu đường.

Những người mắc bệnh tiểu đường hoàn toàn có thể sử dụng được rất nhiều những loại trái cây mà không hề ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều những loại trái cây chế biến khác nhau như trái cây tươi, trái cây đông lạnh hay những loại trái cây đóng hộp. Người tiêu dùng cũng cần phải chú ý đến những loại trái cây này vì đây là những loại thực phẩm được chế biến sẵn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc kiểm soát lượng đường trong máu. Các loại trái cây được chế biến sẵn cũng sẽ bị giảm đi một lượng lớn các chất dinh dưỡng và hàm lượng chất xơ.

Những người bị bệnh tiểu đường nên ăn ít thực phẩm chế biến sẵn hoặc tránh chúng hoàn toàn. Cơ thể hấp thụ trái cây chế biến nhanh hơn, dẫn đến lượng đường trong máu cao hơn. Chế biến trái cây cũng loại bỏ hoặc giảm mức độ của một số chất dinh dưỡng chính, bao gồm vitamin và chất xơ. Ngoài ra trong các loại trái cây đóng hộp còn có chứa rất nhiều đường ảnh hưởng rất nhiều đến lượng đường trong máu của bạn.

Chỉ số đường huyết là gì?

Đối với những bệnh nhân đang mắc phải bệnh tiểu đường, việc nắm bắt rõ được chỉ số GI của các loại thực phẩm là cách tốt nhất để biết rằng loại trái cây đó có phù hợp với mình hay không.

GI là mức đánh giá của thực phẩm trên thang điểm từ 1 đến 100. Điểm số đó cho bạn thấy rằng nó có thể làm cho lượng đường trong máu tăng lên nhanh chóng nếu như bạn sử dụng.

Thực phẩm có chỉ số GI cao được hấp thụ nhanh hơn thực phẩm có GI trung bình hoặc thấp.

Điều rất tuyệt vời đối với những ai đang mắc phải bệnh tiểu đường đó là có rất nhiều những loại trái cây có chỉ số đường huyết thấp.

Hạn chế và không nên sử dụng những loại sản phẩm chứa nhiều tinh bột chẳng hạn như khoai tây hay bột ngũ cốc vì chúng có chỉ số GI khá cao.

Danh sách các loại trái cây tốt cho bệnh tiểu đường:

 • Táo

 • Chuối
 • Quả mọng
 • Anh đào
 • Bưởi
 • Nho
 • Quả kiwi

 • Cam
 • Đào
 • Quả lê
 • Mận
 • Dâu tây

Trong một chế độ ăn chứa nhiều chất xơ hòa tan có thể làm chậm quá trình hấp thụ đường và kiểm soát lượng đường trong máu. Đặc biệt trong số đó là những loại trái cây có nhiều chất xơ, đặc biệt là những loại trái cây có vỏ hoặc cùi.

Có những loại trái cây chứa khá nhiều nước giúp cho cơ thể có cảm giác no.

Chế độ ăn có đủ trái cây và rau quả có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh béo phì, đau tim và đột quỵ. Trái cây có nhiều chất xơ và chất dinh dưỡng, vì vậy chúng cũng có thể trở thành một lựa chọn tốt trong những bữa ăn thường ngày của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *