Hướng dẫn cách chọn mua bơ sáp ngon chuẩn chính gốc Đăk Lăk

Bơ sáp là thực phẩm được rất nhiều người ưa thích bởi độ ngon, ngọt, nhiều công dụng chức năng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, để có được trái bơ ngon bổ dưỡng thì chúng ta cần có cách chọn mua bơ sáp ngon, tránh mua phải những trái xấu, dập nát, thổi ủng vì như thế sẽ gây nguy hiểm tới sức khỏe của chúng ta. Vậy có những cách chọn mua bơ sáp nào ngon? Bạn hãy cùng tôi tìm hiểu nhé!

Cách chọn bơ sáp ngon chuẩn gốc Đăk Lăk

1. Cách chọn mua bơ sáp ngon chuẩn chính gốc Đăk Lăk 

Để có cho mình 1 trái bơ ngon, cơm nhiều, thịt vàng,,, thì chúng ta cần phải biết cách lựa chọn trái bơ chuẩn. Những trái bơ ngon chắc chắn sẽ cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Theo kinh nghiệm một số hộ trồng bơ, dưới đây là một số mẹo nhận biết bơ chính gốc:

1.1 Nhìn vào vỏ bơ

Cách chọn bơ sáp ngon nhìn vào vỏ

Khi đi chọn mua bơ, bạn cần nhìn vào vỏ bơ đầu tiên. Nếu trái bơ nào có vỏ xanh điểm thêm chút vàng, vỏ bơ căng sáng bóng thì tỉ lệ sáp sẽ cao hơn. Phần thịt bên trong sẽ dẻo thơm, béo ngậy hơn so với những trái khác. Những trái cầm lên chắc tay, khi lắc có thể nghe tiếng hạt bên trong thì đó là những trái bơ ngon. Còn khi lắc mà nghe thấy tiếng hạt rõ thì đấy là những trái có thịt mỏng, ít chất dinh dưỡng, ăn sẽ không được ngon.

1.2 Nhận biết theo hình dáng

Thường những quả bơ với hình dáng thon dài sẽ có nhiều thịt, dày cơm hơn, có độ béo ít, ít xượng hơn. Bạn hãy áp dụng chọn quả bơ chín ngon theo hình dáng tùy vào nhu cầu của mình. Lưu ý, không thể chọn quả bơ có hàm lượng chất béo ít thông qua hình dáng được. Bơ béo ít hay béo nhiều phụ thuộc vào từng giống bơ, từng phương pháp canh tác nuôi trồng. Hình dáng bên ngoài sẽ không thể quyết định được tính chất bên trong bơ, bạn hãy cân nhắc nhé!

1.3 Nhìn vào cuống bơ

Để có thể phân biệt được bơ hái chín hay con non, bạn cần nhìn vào cuống bơ để nhận biết. Những quả bơ có cuống to, còn tươi và nối với phần thịt nhiều thường là bơ non. Bà già hoặc đã chín thì cuống sẽ bị héo, tai nhỏ, và khô.

Cách chọn mua bơ sáp ngon nhìn vào cuống

Nếu cuống bơ hơi màu vàng chứng tỏ trái bơ vừa chín tới, ăn sẽ rất ngon khi chế biến. Phần thịt của những trái bơ này sẽ nhiều, dầy, thịt thơm ăn sướng rất sướng miệng. Với những trái có cuống mài nâu sẫm, bạn nên hạn chế mua, rất có thể trái không được ngon, nhiều sượng, đắng và có vị chua rất khó ăn.

1.4 Cách mua bơ sáp ngon dựa vào độ mềm của quả

Những trái bơ chín đầu sẽ mềm. Vì thế, khi mua bơ, bạn nên kiểm tra độ mềm của toàn trái bơ. Không nên mua những trái bơ với độ mềm nhũn vì rất dễ gặp rủi do trái quá chín hoặc bị thối hỏng. Ăn vào sẽ gây trình trạng ngộ độc, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình mình.

Trên đây, là một số mẹo vặt giúp chị em phụ nữ có thể đi chợ mua được những trái bơ ngon, ngọt, thơm. Đồng thời, cũng hỗ trợ chị em có thể tìm hiểu một số cách chế biến bơ sáp thật giàu dưỡng chất cho gia đình bé nhỏ của mình.

Hi vọng rằng, thông tin này hữu ích đối với bạn cũng như giúp gia đình bé nhỏ của bạn nhiều sức khỏe nha !