Tác dụng của nấm linh chi – Dược liệu điều trị bênh Gout

Bệnh gout hay còn gọi là bệnh gút (thống phong) là một dạng bệnh viêm khớp hình thành do chế độ ăn uống dư thừa đạm, các tinh thể Axit uric ứ đọng lại ở các khớp gây ra viêm khớp. Bệnh gây đau đớn, xưng tấy ở các khớp, đặc biệt là khớp ngón tay, chân, khớp gối, cổ chân…gây mất thẩm mỹ và giảm khả năng lao động .
Các thành phần trong nấm linh chi có công dụng rất tốt trong việc chữa bệnh và tăng cường sức khỏe, đặc biệt trong việc chữa trị bệnh gout và hạn chế sự phát triển của bệnh gout trên các khớp.

tác dụng của nấm linh chi trong việc chữa beeh gout

Chữa bệnh gout bằng nấm linh chi – An toàn hiệu quả

Theo nghiên cứu khoa học, tác dụng của nấm linh chi là vô cùng lớn đối với sức khỏe con người. Thành phần nấm linh chi bao gồm rất nhiều dưỡng chất có lợi , phải kể đến như là Triterpenoids Polysaccharides, các Germanium và các khoáng chất vi lượng. Hầu hết các thành phần trên đều có tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị và ngăn chặn sự phát triển của bệnh gout. Ngoài ra còn làm tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ điều trị các bệnh về dị ứng,  tim mạch…

tác dụng của nước nấm linh chi

Đối với bệnh gout, tác dụng của nấm linh chi là không ngờ. Nấm linh chi giúp loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể, điều hòa sự chuyển hóa của các axit uric, luôn giữ ở mức ổn định, đẩy lùi các tác nhân gây ra bệnh gout.

Trong quá trình điều trị bệnh gout, nấm linh chi giúp làm giảm các cơn đau nhức, sưng tấy, tăng cường sức để kháng cho người bệnh, ăn ngon ngủ sâu, rút ngắn quá trình điều trị bênh gout.

Sử dụng nấm linh chi thế nào là đúng cách

Nên sử dụng loại nấm linh chi đỏ (Hồng chi) vì đây là loại nấm có hàm lượng dược tính cao hơn các loại khác và cho hiệu quả tốt nhất. Nghiền nấm linh chi thành bột nấm nghiền để dễ sử dụng và phù hợp với nhiều người dùng, hoặc có thể thái lát rồi rồi đun với nước sôi trong 30 phút.

Chỉ nên sử dụng bột nấm nghiền linh chi với liều lượng khoảng 30g/ngày, dùng trước bữa ăn. Cho 2 lít nước vừa đun sôi vào 30g bột nấm, ngâm trong khoảng 30 phút, đổ nước nấm linh chi ra cốc hoặc bình để nguội, bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng cả ngày.

chữa bệnh gout bằng nấm linh chi

Có thể sử dụng nấm linh chi kết hợp với thuốc Tây để đạt được hiệu quả chữa bênh tốt nhất, sắp xếp thời gian uống nước nấm linh chi hàng ngày với thuốc Tây hợp lý ( uống cách nhau ít nhất 30 phút) để phát huy tối đa hiệu quả đối với người mắc bệnh gout.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm danh mục các loại nấm khác tại Nông Sản Dũng Hà !

Website : https://hoaqua.org/