10 lợi ích của táo đến cho sức khỏe con người cực kì ấn tượng mà bạn không thể bỏ qua

Táo là một trong những loại trái cây phổ biến vì chất dinh dưỡng có trong nó. Đã có rất nhiều những nghiên cứu đã chỉ ra những lợi ích không thể ngờ tới của táo đỏ. Hãy cùng điểm tên nhé. Dưới đây là 10 lợi ích của táo đến sức khỏe con người cực kì ấn tượng mà bạn không thể bỏ qua.

1. Chất dinh dưỡng trong một quả táo.

Một quả táo cỡ trung bình có kích thước đường kính bên ngoài khoảng 7cm tương đương với việc bạn uống 1,5 cốc nước hoa quả nó cung cấp một lượng calo khá nhiều lên tới 2000 calo.
Theo một nghiên cứu thực tế đã chỉ ra trong một quả táo có những giá trị dinh dưỡng sau:
Lượng calo: 95
Carbs: 25 gram
Chất xơ: 4 gam
Vitamin C: cung cấp tới 14% lượng Vitamin C cần thiết trong một ngày.
Kali: 6% lượng kali khuyến nghị hàng ngày.
Vitamin K: 5% lượng Vitamin K khuyến nghị hàng ngày.
Hơn nữa, cùng một khẩu phần cung cấp cho cơ thể một lượng lớn mangan, đồng và vitamin A, E, B1, B2, B6.
Táo cũng là một nguồn giàu polyphenol. Tuy các nhà bán không liệt kê ra những chất dinh dưỡng này tuy vậy chúng cũng có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Để tận dụng được tối đa chất dinh dưỡng của quả táo thì hoaqua.org khuyê bạn hãy để nguyên vỏ – nó chứa một lượng chất xơ lớn và nhiều polyphenol.
Nói tóm lại:
Táo là một nguồn cung cấp chất xơ và vitamin C. Chúng cũng chứa polyphenol, có thể có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

2. Lợi ích của táo đỏ rất tốt cho việc giảm cân.

Thành phần của táo có chứa nhiều chất xơ và nước, đây là hai nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng no lâu..
Trong một nghiên cứu cho thấy rằng việc ăn các lát táo trước bữa ăn sẽ làm cho bạn cảm thấy no hơn so với những người không sử dụng táo. Ngoài ra việc ăn lát táo sẽ tạo cảm giác no bụng hơn khi bạn chỉ uống nước táo.
Trong cùng một nghiên cứu chỉ ra rằng những người bắt đầu bữa ăn của mình với những lát táo sẽ giảm đi trung bình một lượng là 200 calo trong khẩu phần ăn so với những người không ăn.
Trong một nghiên cứu khác kéo dài 10 tuần ở 50 người phụ nữ thừa cân, những người tham gia ăn táo đã giảm trung bình 1kg và ăn ít calo hơn so với những người ăn bánh quy yến mạch có hàm lượng calo và chất xơ tương tự.
Các nhà nghiên cứu cho rằng táo giúp bạn no lâu hơn vì chúng chứa ít năng lượng hơn nhưng vẫn cung cấp đủ lượng chất xơ và trọng lượng cần thiết để cho bạn có cảm giác được ăn no.
Hơn nữa, một số hợp chất tự nhiên trong chúng có thể thúc đẩy cho việc giảm cân.
Một nghiên cứu ở những người bị béo phì cho thấy rằng những người được bổ sung táo xay và nước táo có khả năng giảm cân nhiều hơn và những chất như cholesterol LDL “xấu”, chất béo trung tính và cholesterol toàn phần thấp hơn so với nhóm không sử dụng.
Nói tóm lại:
Bạn có thể dùng táo trong quá trình giảm cân của mình. Việc ăn táo cũng sẽ đem lại cảm giác no bụng do trong nó có chứa hàm lượng chất xơ cao.

3. Lợi ích của táo đối với hệ thống tim mạch.

Việc ăn táo thường xuyên sẽ giảm đi những nguy cơ mắc phải những bệnh liên quan đến hệ thống tim mạch.
Trong một quả táo có chứa rất nhiều chất xơ hòa tan, nó có thể giúp giảm mức cholesterol trong máu của bạn.
Trong chúng cũng chứa polyphenol, có tác dụng chống oxy hóa. Lượng polyphenol có chứa nhiều trong vỏ táo.
Một trong những polyphenol này là flavonoid epicatechin, có thể làm điều chỉnh huyết áp trong cơ thể. Trong một nghiên cứu gần đây cho thấy lượng flavonoid khi được hấp thụ vào cơ thể sẽ làm giảm giảm 20% nguy cơ mắc phải bệnh đột quỵ. Flavonoid có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim bằng cách giảm huyết áp, giảm quá trình oxy hóa LDL “xấu” và nó hoạt động như chất chống oxy hóa.
Một nghiên cứu khác so sánh tác dụng của việc ăn táo mỗi ngày với việc uống statin, một loại thuốc được biết đến để giảm lượng cholesterol cho cơ thể cho thấy rằng táo rất có hiệu quả làm giảm tử vong do bệnh tim ngang với việc bạn sử dụng thuốc.
Nói tóm lại:
Ăn táo thường xuyên sẽ có tác dụng rất tốt cho hệ thống tim mạch. Chúng chứa nhiều chất xơ hòa tan, giúp giảm cholesterol. Chúng cũng có polyphenol, có ảnh hưởng đến việc giảm huyết áp và nguy cơ khiến cơ thể bị đột quỵ.

4. Ăn táo đỏ giảm nguy cơ bị tiểu đường.

Trong một nghiên cứu quan trọng gần đây, ăn một quả táo mỗi ngày sẽ làm giảm 28% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường so với việc không ăn bất kỳ quả táo nào. Ngay cả khi chỉ ăn một vài quả táo mỗi tuần thì nó cũng đem lại kết quả rất tốt.
Nghiên cứu không chỉ ra rõ nhưng có thể đó là tác dụng của polyphenol trong táo giúp ngăn ngừa những tổn thương của mô tế bào beta trong tuyến tụy của bạn. Tế bào beta là nới sản xuất insulin trong cơ thể của bạn và thường bị hư hỏng ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2.
Nói tóm lại:
Ăn táo có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Điều này có thể là do tác dụng của hàm lượng chất chống oxy hóa polyphenol của chúng.

5. Chúng có thể có tác dụng tiền sinh học và cung cấp cho đường ruột một lượng vi khuẩn tốt.

Táo chứa nhiều pectin, một loại chất xơ hoạt động như một loại tiền sinh học. Điều này có nghĩa là nó cung cấp lượng vi khuẩn tốt cho đường ruột của bạn.
Ruột non của bạn không hấp thụ chất xơ trong quá trình tiêu hóa. Thay vào đó, nó sẽ đi đến ruột già, nơi đó có thể thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn tốt. Tại đây nó cũng biến thành những hợp chất hữu ích khác tuần hoàn trong cơ thể của bạn.
Nghiên cứu mới cho thấy đây cũng có thể là lý do chính tạo nên những tác dụng bảo vệ của táo chống lại bệnh béo phì, bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh tim.
Nói tóm lại:
Loại chất xơ trong táo cung cấp vi khuẩn tốt và có thể là lý do chúng bảo vệ chống lại bệnh béo phì, bệnh tim và bệnh tiểu đường loại 2.

6. Các thành phần trong táo giúp chống lại căn bệnh ung thư.

Các nghiên cứu trong ống nghiệm đã chỉ ra được mối liên hệ giữa các hợp chất thực vật trong táo sẽ làm giảm nguy cơ mắc phải ung thư.
Ngoài ra, một nghiên cứu ở một người phụ nữ đã cho thấy rằng ăn táo có liên quan đến việc giảm tỷ lệ tử vong do ung thư.
Các nhà khoa học tin rằng tác dụng chống oxy hóa và chống viêm của chúng có thể là nguyên nhân chính để ngăn ngừa bệnh ung thư.
Nói tóm lại:
Táo có một số hợp chất tự nhiên có thể giúp chống lại bệnh ung thư. Các nghiên cứu quan sát đã liên kết chúng với việc giảm nguy cơ ung thư và tử vong do ung thư.

7. Táo chứa các hợp chất có thể giúp chống lại bệnh hen suyễn

Táo giàu chất chống oxy hóa có thể giúp bảo vệ phổi của bạn khỏi tác hại của quá trình oxy hóa.
Một nghiên cứu lớn ở hơn 68.000 người phụ nữ cho thấy những người ăn nhiều táo sẽ hạn chế được những nguy cơ mắc phải bệnh hen suyễn. Chỉ cần ăn khoảng nửa quả táo lớn mỗi ngày là bạn đã có thể giảm được 10% mắc phải căn bệnh hen suyễn.
Vỏ táo có chứa flavonoid quercetin, có thể giúp điều chỉnh hệ thống miễn dịch và giảm viêm. Đây là hai nguyên nhân chính ảnh hưởng trực tiếp đến bệnh hen suyễn và các phản ứng của cơ thể gây ra việc dị ứng.
Nói tóm lại:
Táo chứa các hợp chất chống oxy hóa và chống viêm có thể giúp điều chỉnh các phản ứng miễn dịch của cơ thể và bảo vệ cơ thể chống lại bệnh hen suyễn.

8. Lợi ích của táo đối với hệ xương khớp.

Việc ăn nhiều trái cây có liên quan đến mật độ của xương và làm cho xương chắc khỏe.
Các nhà nghiên cứu tin rằng các hợp chất chống oxy hóa và chống viêm trong trái cây có thể giúp thúc đẩy mật độ và sức mạnh của xương.
Trong một nghiên cứu, phụ nữ ăn một bữa ăn bao gồm táo tươi, táo gọt vỏ, sốt táo và một nhóm không có các sản phẩm từ táo thì những người có ăn táo sẽ được tăng cường nhiều lượng canxi hơn.
Nói tóm lại:
Các hợp chất chống oxy hóa và chống viêm trong táo có thể thúc đẩy sức khỏe của xương. Hơn nữa, ăn trái cây có thể giúp duy trì khối lượng xương khi bạn già đi.

9. Ăn táo giúp bảo vệ dạ dày.

Nếu bạn là người thường xuyên phải uống thuốc giảm đau nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến niêm mạc dạ dày của bạn. Vì vậy việc sử dụng táo là điều thực sự cần thiết.
Một nghiên cứu trong ống nghiệm và trên chuột bạch đã chỉ ra rằng chiết xuất trong táo giúp bảo vệ các tế bào dạ dày khỏi bị tổn thương do NSAID, thành phần chính trong thuốc giảm đau.
Hai hợp chất thực vật trong táo – axit chlorogenic và catechin – được cho là ai chất chính trong việc này.
Tuy vậy đây cũng chỉ là những nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và cơ thể chuột chứ vẫn chưa có áp dụng thực tế trên cơ thể người.
Nói tóm lại:
Táo chứa các hợp chất có thể giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày của bạn khỏi bị tổn thương do thuốc giảm đau NSAID.

10. Ăn táo cực kì tốt cho não bộ

Ăn táo có hương vị thơm ngon nên rất tốt cho não bộ, nó giúp thư giãn và giảm đi những căng thẳng.
Trong các nghiên cứu trên động vật, nước ép táo cô đặc làm giảm các loại oxy phản ứng có hại (ROS) trong mô não và giảm thiểu sự suy giảm tinh thần.
Nước ép táo có thể giúp bảo vệ acetylcholine, một chất dẫn truyền thần kinh có thể suy giảm theo tuổi tác. Mức độ thấp của acetylcholine có liên quan đến bệnh Alzheimer.
Nói tóm lại:
Việc ăn táo thường xuyên sẽ giúp ngăn chặn sự suy giảm của não độ do tuổi tác và làm cải thiện trí nhớ.

Kết luận

Táo vô cùng tốt cho cơ thể con người, chính vì vậy hãy ăn chúng thường xuyên để có thể làm giảm nguy cơ mắc phải những căn bệnh chính mà hầu hết ai cũng rất dễ mắc phải bao gồm cả bệnh tiểu đường và ung thư.
Hơn nữa, hàm lượng chất xơ hòa tan rất tốt cho việc giảm cân và sức khỏe đường ruột.
Việc bạn ăn một quả táo sẽ tương đương với việc uống 1,5 cốc nước ép từ trái cây. Khuyến nghị hàng ngày cho bạn là nên uống hai cốc mỗi ngày. Điều này đã cho thấy lợi ích của táo thật tuyệt vời.
Tốt nhất là nên ăn cả vỏ và cùi táo để có được tác dụng tốt nhất.

>>>CÁCH NGÂM RƯỢU QUẢ THANH MAI – LOẠI TRÁI CÂY CỰC KỲ TỐT CHO SỨC KHỎE

>>>CÁCH LÀM Ô MAI TÁO MÈO THƠM NGON HẤP DẪN

>>>GIẢM CÂN BẰNG VỎ BƯỞI-BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP

3 thoughts on “10 lợi ích của táo đến cho sức khỏe con người cực kì ấn tượng mà bạn không thể bỏ qua

  1. Pingback: Tin Tức Hoa Quả Sạch

  2. Pingback: Răng trắng sáng bất ngờ khi ăn 5 loại hoa quả cực dễ tìm với chi phí thấp

  3. Pingback: Khó tin với 7 loại quả càng ăn nhiều vào buổi tối da trắng bóc - bụng phẳng lỳ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *